Biết ngay cách TÌM kiếm bằng hình ảnh trên Google image đơn giản

Bạn muốn biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google thật đơn giản và nhanh chóng khi vô tình bắt gặp một hình ảnh trong khi lướt web để muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa?.Thật dễ dàng bởi sự xuất hiện của google tìm kiếm bằng hình ảnh là một trong những cách hiệu quả giúp người dùng nhanh chóng những thông tin cần thiết mà không cần sử dụng đến từ khóa.

tìm kiếm hình ảnh trên google

Khi bạn dùng google tìm kiếm bằng hình ảnh thì kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra hàng loạt thông tin trực tiếp bằng hình ảnh mình nhìn thấy trên web hoặc có sẵn trên máy tính, hoặc tìm những hình ảnh tương tự. Dưới đây là thủ thuật chi tiết cách search hình ảnh trên Google cùng PhotoCross.net khám phá ngay nhé!

Dùng Website Google Hình ảnh

Mở website Google hình ảnh, tìm địa chỉ images.google.com trong trình duyệt web: Google Chrome, Firefox, Internet Explorer 9 hoặc những phiên bản mới hơn, Safari,… Lưu ý: bạn không thể thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh trên trình duyệt web Internet Explorer 8 hoặc ở những phiên bản cũ hơn.

tim hinh anh tren google image

Ngoài ra, đây là cách phổ biến, bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên các thiết bị di động khác đang sử dụng Google Chrome bằng cách nhấn giữ hình ảnh bạn muốn tìm kiếm, chạm vào “Tìm bằng hình ảnh này trên Google” trong hộp thoại xuất hiện. Sau đó, nhấn vào biểu tượng máy ảnh bên phải, khi đó công cụ search hình ảnh sẽ mở ra.

Để tải được hình ảnh lên trang google hình ảnh bạn có thể sử dụng 3 cách sau:

  • Dán URL hình ảnh: bạn có thể dán bất kỳ URL của hình ảnh đã sao chép khi đang xem trực tuyến hoặc vào hộp tìm kiếm. Để lấy được URL bạn sẽ vào website bất kỳ, nhấp chuột phải vào hình ảnh => chọn “sao chép địa chỉ hình ảnh” => sau đó nhấp vào ô trống của công cụ search, dán URL đã chọn vào rồi nhấn phím Enter. Khi đó hình ảnh bạn tìm kiếm sẽ hiện ra, đồng thời Google cũng gợi ý cho bạn một số thông tin khác về hình ảnh tương tự.
  • Tải hình ảnh lên google tìm kiếm từ máy tính/điện thoại: Ngoài cách dán URL hình ảnh để thì bạn còn có thể tìm kiếm bằng cách tải hình ảnh lên. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột chọn tệp và hình ảnh từ máy tính => tải hình ảnh lên file công cụ google images => hình ảnh được tải lên sau vài giây và có kết quả tương tự cách 1.
  • Kéo/thả ảnh vào hộp search image: Nếu bạn đang mở sẵn thư mục hình ảnh muốn tìm kiếm thì hãy nhấp vào hình ảnh đó => nhấn giữ chuột kéo hình ảnh để tải ảnh lên trang google image. Khi thực hiện thao tác này bạn cũng sẽ có kết quả tương tự như hai cách làm trên.
  • Chọn cách đăng tải ảnh: Paste image URL – Nhấp vào thanh upload ảnh hoặc ấn Ctrl + V (trên Windows) hoặc ⌘ Command + V (trên Mac) và nhấp vào Search by image (Tìm kiếm bằng hình ảnh).
  • Duyệt tìm kiếm kết quả bằng hình ảnh: Sau khi có hình ảnh, bạn tải lên Google sẽ trả kết quả về và thủ thuật xác định được ai là người tạo ra tấm ảnh đó, ngoài ra công cụ search images cũng sẽ trả về những tấm ảnh có nét tương đồng với hình được tải lên. Cách tải ảnh lên google này rất hữu dụng trong việc tìm kiếm ảnh của ai đó trong một album ảnh bất kỳ. Với thuật toán AI của google thì bạn sẽ tìm được một danh sách những tấm ảnh đang tìm có độ liên quan cao.
tải hình ảnh về máy tính

Dừng tìm hình ảnh trên google: Để dừng tìm kiếm bằng hình ảnh bạn chỉ cần nhấp chuột vào dấu “X” trong ô seach Google thì lệnh sẽ kết thúc.

Dùng Trình đơn Chuột Phải (Chrome và Firefox)

Cài đặt tiện ích google hình ảnh: Nếu dùng trình duyệt web Google Chrome hoặc các tiện ích mở rộng thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình trên website, sau đó cài đặt tiện ích có tên “Search by Image” (Tìm kiếm bằng hình ảnh) images.google.com android . Khi đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cài đặt tiện ích để dễ dàng tìm kiếm những hình ảnh mình cần.

tiện tích google image

Nhấp chuột phải chọn tìm kiếm hình ảnh: Bạn không thể thực hiện qua cách nhấp chuột phải trên các trình duyệt khác. Chọn “ trong Google” thì một tab mới chứa kết quả sẽ mở ra.

Duyệt kết quả trên google hình ảnh : Sau khi tải hình ảnh lên, kết quả sẽ hiện ra và cung cấp thông tin về người đăng ảnh đầu tiên đồng thời dựa trên kết quả nó cũng hiển thị hình ảnh tương đồng. Đây được xem là thủ thuật tìm kiếm hình ảnh google image hiệu quả để khai thác những thông tin dữ liệu tương tự khi không cần tìm bằng từ khóa.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm kiếm hình ảnh trên Google, hi vọng với hướng dẫn google tìm kiếm bằng hình ảnh cùng với những cách làm chi tiết này bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hay khi tìm hình ảnh. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác trong chuyên mục để có thêm mẹo hay nhé!.