Optimize là gì? Giải thích Search Engine Optimization trong SEO

Với những “tân binh” đang bắt đầu tìm hiểu về Digital Marketing, các phần mềm SEO, Google thì Optimize hay Search Engine Optimization có lẽ vẫn là một khái niệm rất mới. Vậy Optimize là gì? đây có phải là thuật ngữ tối ưu hóa google trong seo mà bạn thường nghe hay một cụm từ khác Search Engine Optimization” là gì? Chúng có tác động như thế nào đến việc quảng bá cho thương hiệu (branding), mời bạn tham khảo bài viết sau để rõ hơn nhé?

search engine optimization là gì

Optimize, Search Engine Optimization là gì?

Optimize” nghĩa là tối ưu hóa và là một tập hợp các phương pháp nâng cao thứ hạng web, thuật ngữ nằm trong “Search Engine Optimization”, tối ưu hóa website, trên các công cụ tìm kiếm ( tác động mã nguồn HTML và nội dung website nhằm đánh giá các thẻ súc tích, hàm chứa nhất của page title) viết tắt là “SEO”. SEO tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của website trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Các phương pháp optimization đó bao gồm xây dựng các liên kết đến trang, nhằm giúp công cụ tìm kiếm chọn lựa được những trang web phù hợp nhất, phục vụ người tìm kiếm ứng với một từ khóa cụ thể nào đó. Tìm hiểu thêm định nghĩa từ trang cộng đồng wiki.

hinh-toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem-website-google

Các phương pháp Optimize  

Google hay những website tìm kiếm khác là các bộ máy tìm kiếm, được xây dựng với tiêu chuẩn riêng nhằm đánh giá, xếp hạng website. Một website càng đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn của máy tìm kiếm càng được đánh giá tốt, cùng với đó cơ hội lên trên top sẽ cao hơn. Một số cách thức quan trọng để thực hiện SEO hiện nay:

  • Title (Tiêu đề trang): Yêu cầu khai báo thẻ Page Title của website phải ngắn gọn, súc tích trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title bởi đây chính là những gì súc tích nhất của một website.
  • Description – Thẻ mô tả: hái niệm này được hiểu như một đoạn ngắn, dùng để tóm tắt nội dung của một website. Khai báo Description cần phải ngắn gọn, súc tích. Desciption phổ biến thường là đoạn text màu đen hiện ra bên trên đường link, xuất hiện bên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.
  • URL: Để thực hiện SEO tốt thì xây dựng một URL tĩnh, thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm là điều vô cùng cần thiết. URL thân thiện không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~,…) và phải giống một đường dẫn thư mục trong Window. URL này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website.   
  • Backlink: Xây dựng backlink trong SEO chính là việc trao đổi liên kết, xây dựng liên kết tới các website khác. Quá trình này dựa trên việc trao đổi với các website có cùng nội dung chủ đề, backlink có chất lượng càng tốt thì hiệu quả SEO cũng sẽ cao hơn. Tìm kiếm một nơi xây dựng backlink tốt truy cập ngay.
optimize là gì

Với Digital Marketing, nội dung là điều kiện quan trọng nhất để tiến hành SEO cho một website. Nội dung này phải bổ ích, có giá trị thiết thực cho người đọc. Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet, chính vì vậy những website có nội dung bổ ích, phong phú, mới mẻ sẽ luôn có cơ hội nằm ở vị trí top đầu.

Lợi ích của Optimize trong quá trình SEO

Có rất nhiều lợi ích mà Optimize mang đến cho việc thực hiện SEO, một trong số đó là hỗ trợ tăng tỷ lệ truy cập website. Optimize HTML (Tối ưu code ,css, java …) sẽ đảm bảo cho bạn nguồn truy cập nhanh chóng và ổn định từ người dùng đến với website, thông qua việc tìm kiếm các từ khóa. Trong nghiên cứu marketing, người dùng có xu hướng truy cập vào những website hiển thị ở các vị trí đầu tiên. Kèm theo đó, tỷ lệ truy cập của người dùng cũng sẽ giảm dần theo thứ hạng hiển thị của trang trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả chính là ưu điểm nổi bật mà Optimize mang lại. Thao tác này sẽ giúp tối ưu các từ khóa để Google đánh giá bài viết và đưa bài đó lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Phương pháp cơ bản này làm tối ưu nội dung và backlink nên tiết kiệm được không ít chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể thành công bạn cần phải có chiến lược rõ ràng, cụ thể cho tiến trình quảng cáo của mình.   

Nhắc đến Optimize, chúng ta không thể bỏ qua lợi ích giúp cải thiện website và trải nghiệm người dùng. Do tối ưu được code, Optimization mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt hơn khi hỗ trợ load ảnh và bài viết trong website được nhanh hơn. Công việc này được xem như nền tảng để liên kết website với môi trường internet. Với Optimize, bạn sẽ dễ dàng phân tích được hành vi người dùng thông qua từ khóa, hoặc phân tích được hành vi người dùng trên website bằng các công cụ đo lường cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Optimize, Search Engine Optimization là gì cũng như phương pháp thực hiện và lợi ích của thao tác này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về SEO Marketing trên photocross.net để mở rộng kiến thức và hỗ trợ cho công việc chuyên môn của mình.