Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp chỉ trong một nốt nhạc

Bán hàng online đang ngày càng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số bởi sự dễ tiếp cận vì không phải tốn nhiều các chi phí mặt bằng,… nhưng để bán được hàng thì hình ảnh của sản phẩm phải cực kì chỉnh chu vì khách hàng không thể cầm trực tiếp sản phẩm mà chỉ thông qua hình ảnh. Vậy nên hãy cùng Photocross tìm hiểu cách chụp hình sản phẩm đẹp nhé.

cách chụp hình sản phẩm đẹp

cách chụp hình sản phẩm đẹp. (ảnh: internet)

Chuẩn bị trước khi chụp hình sản phẩm

Chọn điện thoại phù hợp với nhu cầu

Hiện nay camera của điện thoại đã rất phát triển và hầu hết các cam sau của điện thoại đều đủ tiêu chí 12MP trở lên. Nên bạn đừng lo điện thoại của bạn không đủ sắc nét, nhưng với điện thoại đời mới thì bạn sẽ có được những bức hình chất lượng cao hơn rất nhiều.

Một số hãng điện thoại có camera rất tốt bạn có thể tham khảo như: iphone, samsung, oppo,..

chọn điện thoại phù hợp

chọn điện thoại phù hợp. (ảnh: internet)

Chọn công cụ hỗ trợ chụp

Tripod – giá đỡ điện thoại

Việc cố định góc chụp trước khi chụp rất quan trọng vì việc cố định sẽ giúp bạn có thể chủ động sắp xếp các bố cục trong khung ảnh. Có rất nhiều loại trên thị trường từ đơn giản đến cao cấp cho bạn lựa chọn.

sử dụng tripod

sử dụng tripod. (ảnh: internet)

Nút chụp ảnh bluetooth

Sử dụng nút chụp ảnh bluetooth sẽ hạn chế việc làm rung máy hay lệch góc trong quá trình chụp.

Len chụp ảnh rời

Sự thật là dù điện thoại ngày nay đã rất phát triển nhưng để so sánh với các máy ảnh chuyên nghiệp là điều không thể. Nhưng có thể cải thiện điều đó một xíu với một len chụp ảnh rời. Nó sẽ tăng độ sắc nét cho bức hình của bạn.

sử dụng len cho điện thoại

sử dụng len cho điện thoại. (ảnh: internet)

Phụ kiện chụp

Phụ kiện chụp nên được list ra trên danh sách và chuẩn bị trước buổi chụp. Bạn chắc chắn sẽ không muốn chạy khắp nơi vì một món đồ chỉ vì không chịu chuẩn bị nó trước đâu.

Các cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Thiết kế moodboard

Trước khi bắt đầu công việc gì thì việc chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp công việc xử lý dễ dàng hơn, nhất là khi bạn có một danh sách dài những sản phẩm cần chụp thì kế hoạch là một điều không thể thiếu.

ví dụ moodboard

ví dụ moodboard. (ảnh: internet)

Tìm hiểu các kiến thức về sắp xếp bố cục

Có muốn vàn những kiểu thiết kế bố cục, hãy tìm hiểu để có thể chọn cho mình những bố cục ăn ý nhất, ngoài ra hãy lưu ý những điều sau:

  • Áp dụng qui tắc 1/3
  • Không ham bỏ quá nhiều vật thể vào khung hình.
  • Đặt vật thể ở những điểm mạnh của hình

đưa chủ thể vào các điểm mạnh

đưa chủ thể vào các điểm mạnh. (ảnh: internet)

Chọn các góc chụp phù hợp

Góc chính diện

Là góc chụp ngang so với sản phẩm, ta có thể thấy một mặt sản phẩm bằng kiểu chụp này. Cách chụp này làm tôn các chi tiết sản phẩm cũng như tên thương hiệu.

chụp góc chính diện

chụp góc chính diện. (ảnh: internet)

Góc chụp nghiêng

Đặt ở các góc nghiêng khác nhau để cho người xem thấy chi tiết hơn các góc khác của sản phẩm so với góc chụp chính diện.

chụp góc nghiêng

chụp góc nghiêng. (ảnh: internet)

Chụp vuông góc

Hay với một số người thường gọi là chụp ảnh Flatlay, góc chụp này thiên về khả năng thiết kế bố cục của bạn. Đây cũng là một góc chụp phổ biến trong chụp ảnh sản phẩm.

góc chụp Flatlay

góc chụp Flatlay. (ảnh: internet)

Chụp xiên

Có hai góc chụp xiên là xiên từ trên xuống hoặc xiên từ dưới lên. Góc xiên từ trên xuống phổ biến hơn vì nó “tái tạo” góc nhìn của mắt người và nó cũng lai giữa góc chính diện và góc vuông, nên ta vừa có thể sắp xếp bố cục vừa thấy được chi tiết sản phẩm ở góc này.

góc chụp xiên

góc chụp xiên. (ảnh: internet)

Thiết lập ánh sáng

Nói không sai khi ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, lighting luôn là một trong những yếu tố “ tạo hồn” cho bức ảnh. Nhưng để đánh sáng cần rất nhiều thiết bị chuyên nghiệp nên nếu bạn giới hạn về mặt nguồn vốn thì có thể thử những phương pháp như:

Set up góc chụp cạnh cửa sổ

Khi không có đèn thì ta có thể dùng loại ánh sáng tự nhiên nhất – mặt trời. Suy cho cùng thì đèn cũng chỉ là thứ được tái tạo để giống với mặt trời thôi, nên nếu biết cách sử dụng ánh nắng thì bức ảnh của bạn sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

sử dụng ánh nắng

sử dụng ánh nắng. (ảnh: internet)

Nên nhớ rằng hãy chụp vào những thời điểm ánh sáng dịu và có một góc nghiêng nhất định, ánh sáng từ 8 đến 9 giờ có lẽ sẽ là thích hợp nhất. Trong một số trường hợp bạn phải chụp trong nắng gắt, hãy sử dụng tính năng kiểm soát phơi sáng của điện thoại để có một tấm hình đẹp nhất

phương pháp lighting

không có một công thức cụ thể nào cho việc lighting, nó phụ thuộc vào loại sản phẩm, góc chụp và bố cục sắp xếp, nên hãy học cho mình những kiến thức về chụp ảnh để có thể tạo ra được những bức ảnh tốt nhất.

lighting chụp sản phẩm cơ bản

lighting chụp sản phẩm cơ bản. (ảnh: internet)

Để chụp sản phẩm thì ta cần ít nhất 2 đèn: key light và support light, thông thường khi chụp sản phẩm thì key light sẽ chiếu xuống khoảng 45 độ và được đặt ở các góc chéo, có thể đằng trước hoặc đằng sau phụ thuộc vào ý đồ chụp. Support light sẽ được dùng để làm sáng chủ thể, làm chủ thể nổi bật hay chỉ đơn giản là làm đều nguồn sáng.

Hậu kì sản phẩm

Bất kì sản phẩm nào sau khi chụp cũng cần hậu kì. Chỉnh sửa ảnh sẽ mang tới một bức ảnh hoàn thiện và đúng ý chúng ta nhất. Vậy nên kĩ năng chỉnh sửa ảnh cũng cực kì cần thiết nhé.

hậu kì hình ảnh

hậu kì hình ảnh. (ảnh: internet)

qua bài viết nãy chắc chắn bạn đã nắm được cơ bản để có được một bức ảnh đẹp, để xem chi tiết từng hạng mục trong bài viết hay theo dõi Photocross ngay nhé!