Dịch Vụ SEO

Đa dạng hình thức tiếp thị kỷ thuật số

Chúng ta đang sống trong một thế giới siêu kết nối ngày nay và như vậy, quảng cáo và tiếp thị không còn là những động vật giống như trước đây.

Điều này đặc biệt đúng do sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, đã thay đổi cách các doanh nghiệp giao tiếp với các khách hàng tiềm năng và hiện có.

Vậy chính xác thì tiếp thị kỹ thuật số là gì và nó bao gồm những gì? Về cơ bản, nó là một thuật ngữ tập thể được sử dụng trong đó tiếp thị đáp ứng công nghệ internet và các hình thức truyền thông mới khác.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội: điều này đã trở nên rất phổ biến và hiện có vô số các cơ quan chuyên dụng nằm rải rác trên web hứa hẹn sẽ giúp đỡ với nó.

Facebook, Twitter, Pinterest và LinkedIn là tất cả các ví dụ về các mạng xã hội có thể được sử dụng như một phần của các nỗ lực tiếp thị của bạn, mặc dù chúng cách xa những người duy nhất.

Tiếp thị truyền thông xã hội cho phép giao tiếp hai chiều giữa một công ty và người tiêu dùng theo cách mà trước đây đã thấy và nó an toàn khi nói rằng nó đã thay đổi cách tiếp cận kinh doanh để tiếp thị như bây giờ, người tiêu dùng nắm giữ quyền lực.

Nó cũng dựa trên một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất; câu cửa miệng.

Phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là truyền thông có thể được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị khác, vì các công ty có cơ hội nhận được phản hồi từ khách hàng hàng ngày.

Nó cũng hữu ích cho việc tạo nội dung, hãy lan truyền, một thứ có thể giúp củng cố thương hiệu rất nhanh. Tính cách thương hiệu của nó làm cho công việc xã hội rất tốt, vì nếu điều này được thực hiện một cách chính xác, trên bảng, thì nó có thể tăng cường sự tham gia đáng kể.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): là một phương tiện tối ưu hóa nội dung của trang web để có được vị trí tốt hơn trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPS).

Một loạt các kỹ thuật được sử dụng để đạt được điều này và nó không phải là một công việc cho những người nghiệp dư thực sự vì có nhiều cạm bẫy có thể khiến Google cau mày trên trang web của bạn.

SEO bao gồm

 • Nghiên cứu và sử dụng từ khóa, trên trang và tắt (trong HTML)
 • Liên kết xây dựng / tiếp cận blog
 • Phân phối nội dung
 • Cấu trúc trang web
 • Phân tích

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó đưa ra một dấu hiệu về việc cần bao nhiêu công việc để tối ưu hóa một trang web.

Công cụ tìm kiếm tiếp thị

Search Engine marketing (SEM): tương tự, nhưng kết hợp, SEO và sử dụng nhiều kỹ thuật tương tự như một phần của điều đó.

Sự khác biệt chính giữa hai điều khoản là SEM cũng bao gồm các mô hình quảng cáo trực tuyến phải trả tiền, chẳng hạn như trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC).

Các mô hình quảng cáo PPC là những mô hình như Google Adwords và Bing, chỉ yêu cầu thanh toán khi quảng cáo được nhấp qua trang web mục tiêu.

SEM cũng yêu cầu phân tích từ khóa vì các từ và cụm từ được sử dụng trong quảng cáo và trang web và những từ này cần được theo dõi cẩn thận để phản ánh các quy tắc của công cụ tìm kiếm hiện tại và thị trường.

Mặc dù có thể nói rằng SEM bao gồm tất cả các loại hình tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nó thường được nghĩ đến trong một phân khúc hẹp hơn, để mô tả các mô hình trả phí.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email: vẫn là một công cụ rất hiệu quả, mặc dù tuyên bố rằng nó không quan trọng như xã hội ngày nay.

Tiếp thị qua email hiện đại chỉ mới bắt đầu phát triển để có thể liên kết với cơ sở dữ liệu để cá nhân hóa nó, để các nhóm khách hàng cá nhân có thể được gửi thư dựa trên các giao dịch mua và sở thích trước đó.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung: là một kỹ thuật trong đó nội dung được sản xuất và phân phối với mục đích cung cấp nội dung thú vị, phù hợp để thu hút và thu hút một đối tượng cụ thể mà doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu.

Việc tạo ra nội dung hữu ích là một cách phát triển giao tiếp với khách hàng nhằm thúc đẩy sự tham gia và hành động của khách hàng.

Nội dung có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ blog đến video và whitepapers có xu hướng hoạt động tốt bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị nội dung. Mục tiêu là để giành được lòng trung thành của khách hàng và giữ lại nó.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải luôn theo dõi và phân tích kết quả từ những nỗ lực của bạn. Sử dụng phương pháp tiếp thị dựa trên dữ liệu này để tiếp thị nội dung của bạn sẽ đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Tiếp thị kỹ thuật số giúp Doanh nghiệp phát triển như thế nào?

Ngày nay, điều quan trọng là phải có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, cùng với một thương hiệu lớn được trình bày thống nhất trên tất cả các phương tiện.

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần thiết yếu của việc này đối với các công ty muốn tận dụng sức mạnh của internet để thúc đẩy kinh doanh.

Hãy nhìn vào số liệu của năm ngoái, hãy cho phép xem những gì AdAge đã khám phá khi xem số liệu thống kê:

 • 77% mọi người tương tác với các thương hiệu trên Facebook bằng cách xem các bài đăng và cập nhật
 • 17% tin tức chia sẻ và kinh nghiệm với những người khác về thương hiệu
 • 13% bài cập nhật về các thương hiệu họ đã kết nối với
 • 56% cho biết họ sẽ giới thiệu một thương hiệu sau khi trở thành người hâm mộ trên Facebook
 • 34% các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã tạo ra dẫn từ Twitter
 • 43% tất cả người tiêu dùng có kết nối internet sử dụng xã hội

Một doanh nghiệp phải luôn chú ý đến vị trí của khách hàng và những người có khách hàng trên mạng với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Điều này thậm chí đúng với các doanh nghiệp địa phương, vì với dịch vụ di động đã xuất hiện các dịch vụ định vị, giúp người dùng di động dễ dàng tìm thấy một công ty sử dụng bản đồ trên mạng xã hội và trang web của mình.