Digital Marketing 2020 – Bắt kịp xu thế 4.0

Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách mạnh mẽ để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tiếp cận với khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Khách hàng của bạn đã tương tác với các thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội và nếu bạn không nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest, bạn sẽ bỏ lỡ!

digital marketing là gì

Tiếp thị tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại thành công đáng kể cho doanh nghiệp của bạn, tạo ra những người ủng hộ thương hiệu tận tụy và thậm chí thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Truyền thông xã hội và tiếp thị: Bắt đầu với một kế hoạch

Trước khi bạn bắt đầu tạo các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội, hãy xem xét các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bắt đầu một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội mà không có chiến lược xã hội trong tâm trí giống như đi lang thang trong rừng mà không có bản đồ, bạn có thể vui vẻ, nhưng có lẽ bạn sẽ bị lạc.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi khi xác định mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn:

mang xa hoi ket noi digital marketing

Bạn đang hy vọng đạt được gì thông qua tiếp thị truyền thông xã hội?

Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đi đâu và họ sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như thế nào?

Thông điệp nào bạn muốn gửi đến khán giả của mình với tiếp thị truyền thông xã hội?

Loại hình  kinh doanh của bạn  nên thông báo và thúc đẩy chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Chiến dịch tiếp thị Instagram  tốt nhất

Ví dụ về một công ty bay không người lái làm tiếp thị truyền thông xã hội trên Instagram

Ví dụ, một thương mại điện tử hoặc kinh doanh du lịch, có tính trực quan cao, có thể nhận được rất nhiều giá trị từ sự hiện diện mạnh mẽ trên Instagram hoặc Pinterest. Một công ty từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp hoặc tiếp thị có thể tìm thấy nhiều đòn bẩy hơn trong Twitter hoặc Linkedin.

Làm thế nào tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp bạn đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của bạn

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp với một số mục tiêu, chẳng hạn như:

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Xây dựng chuyển đổi

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

digital marketing là gì 3

Tạo bản sắc thương hiệu và hiệp hội thương hiệu tích cực

Cải thiện giao tiếp và tương tác với các đối tượng chính

Đối tượng của bạn càng lớn và càng thu hút trên các mạng truyền thông xã hội, bạn sẽ càng dễ dàng đạt được mọi mục tiêu tiếp thị khác trong danh sách của mình!

Mẹo tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất

Sẵn sàng để bắt đầu với tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội? Dưới đây là một vài mẹo tiếp thị truyền thông xã hội để khởi động các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội – Như đã thảo luận trước đây, xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết.

Xem xét nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu cạnh tranh để giúp lên ý tưởng nội dung sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang làm gì để thúc đẩy sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội?

Nội dung xã hội tuyệt vời – Phù hợp với các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác, nội dung thống trị tối cao khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội.

Hãy chắc chắn rằng bạn đăng thường xuyên và cung cấp thông tin thực sự có giá trị mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ thấy hữu ích và thú vị.

Nội dung mà bạn chia sẻ trên các mạng xã hội của bạn có thể bao gồm hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội, video, infographics, hướng dẫn cách làm và nhiều hơn nữa.

ví dụ quảng cáo facebook

Một quảng cáo Facebook tuyệt vời phải phù hợp với toàn bộ hình ảnh thương hiệu của bạn

Hình ảnh thương hiệu nhất quán – Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị cho phép doanh nghiệp của bạn chiếu hình ảnh thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Mặc dù mỗi nền tảng có môi trường và tiếng nói riêng, nhưng bản sắc cốt lõi của doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là thân thiện, vui vẻ hay đáng tin cậy, vẫn nên nhất quán.

Truyền thông xã hội để quảng bá nội dung – Tiếp thị truyền thông xã hội là một kênh hoàn hảo để chia sẻ nội dung blog và trang web tốt nhất của bạn với độc giả.

Khi bạn xây dựng lượng người theo dõi trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có thể đăng tất cả nội dung mới của mình và đảm bảo độc giả của bạn có thể tìm thấy nội dung mới ngay lập tức.

Thêm vào đó, nội dung blog tuyệt vời sẽ giúp bạn xây dựng nhiều người theo dõi hơn. Đó là một cách đáng ngạc nhiên rằng tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có lợi cho nhau.

Chia sẻ liên kết được quản lý – Mặc dù sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị là một cách tuyệt vời để tận dụng nội dung độc đáo, độc đáo của riêng bạn để thu hút người theo dõi, người hâm mộ và tín đồ, nhưng nó cũng là một cơ hội để liên kết với các bài viết bên ngoài.

Nếu các nguồn khác cung cấp thông tin tuyệt vời, có giá trị mà bạn nghĩ rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thích, thì don rất ngại liên kết với họ.

Giám tuyển và liên kết với các nguồn bên ngoài cải thiện niềm tin và độ tin cậy, và bạn thậm chí có thể nhận được một số liên kết trở lại.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh – Nó luôn luôn quan trọng để theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Họ có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho nghiên cứu từ khóa và hiểu biết tiếp thị truyền thông xã hội khác.

Nếu đối thủ của bạn đang sử dụng một kênh hoặc kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội nhất định dường như đang làm việc cho họ, hãy xem xét làm điều tương tự, nhưng làm điều đó tốt hơn!

Phân tích Twitter trả dữ liệu tweet

Đo lường hiệu suất truyền thông xã hội thông qua Twitter Analytics

 Đo lường thành công với Analytics – Bạn có thể xác định thành công của các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mà không cần theo dõi dữ liệu. Google Analytics có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời sẽ giúp bạn đo lường các kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội chiến thắng nhất của bạn, cũng như xác định chiến lược nào tốt hơn nên từ bỏ.

Đính kèm thẻ theo dõi vào các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để bạn có thể theo dõi chúng đúng cách. Và hãy chắc chắn sử dụng các phân tích trong mỗi nền tảng xã hội để hiểu rõ hơn về nội dung xã hội nào của bạn hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.


Quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội – Mọi thứ không phải lúc nào cũng sôi động cho các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Tốt nhất là có một cuốn sách chơi tại chỗ để nhân viên của bạn biết cách xử lý snafu.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội để xem các ví dụ về thảm họa truyền thông xã hội tồi tệ nhất, cùng với các mẹo về cách chúng nên được xử lý.

Cách chọn Nền tảng  truyền thông xã hội tốt nhất để tiếp thị

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị theo từng nền tảng và cơ sở người dùng duy nhất của nền tảng. Các trang web tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau đòi hỏi các cách tiếp cận khác nhau, vì vậy hãy phát triển một chiến lược độc đáo phù hợp với từng nền tảng.

Sử dụng Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội

Môi trường thân thiện, giản dị của Facebook đòi hỏi một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tích cực. Bắt đầu bằng cách tạo Trang người hâm mộ doanh nghiệp trên Facebook. Bạn sẽ muốn chú ý cẩn thận đến bố cục, vì thành phần trực quan là khía cạnh quan trọng của trải nghiệm Facebook.

Facebook là nơi mọi người đến để thư giãn và trò chuyện với bạn bè, vì vậy hãy giữ cho giọng điệu của bạn nhẹ nhàng và thân thiện. Và hãy nhớ rằng, phạm vi tiếp cận hữu cơ trên Facebook có thể cực kỳ hạn chế, vì vậy hãy xem xét một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả về chi phí, có thể có tác động lớn đến sự hiện diện hữu cơ của bạn trên Facebook!

Tài nguyên tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội luôn phát triển. Khi Facebook mới bắt đầu, mọi người chỉ có thể chia sẻ cập nhật văn bản. Bây giờ, có rất nhiều định dạng nội dung như hình ảnh, video, video trực tiếp và Câu chuyện.

Do đó, tiếp thị truyền thông xã hội luôn luôn thay đổi. Chúng tôi muốn giúp bạn cập nhật tất cả các thay đổi và chiến lược mới nhất để thành công trên phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu:

Blog tiếp thị truyền thông xã hội

Blog tiếp thị truyền thông xã hội của Buffer bao gồm các chiến lược và công cụ truyền thông xã hội mới nhất cho Facebook, Instagram, Twitter, v.v.
Hướng dẫn tiếp thị truyền thông xã hội

Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu để tạo một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội, cho những người hoàn toàn mới với phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm một cách đơn giản để bắt đầu.

Hướng dẫn tham gia và lắng nghe truyền thông xã hội

Tại đây, tại sao chúng tôi nghĩ rằng việc lắng nghe và tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng và làm thế nào bạn có thể vượt qua những thách thức để phát triển một chiến lược thành công.
Hướng dẫn phân tích phương tiện truyền thông xã hội

Có rất nhiều thông tin và hiểu biết về dữ liệu truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây là bảy mẹo phân tích phương tiện truyền thông xã hội đơn giản, nhanh chóng và có thể hành động.

Hướng dẫn quảng cáo trên mạng  xã hội

Có rất nhiều thứ để học với quảng cáo trên mạng xã hội. Thật khó để biết chính xác bắt đầu từ đâu và như thế nào. Ở đây, mọi thứ mà các nhà tiếp thị cần biết về quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Quảng cáo

Khi bạn có nhiều tiền hơn để phát triển tiếp thị truyền thông xã hội, một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét là quảng cáo truyền thông xã hội. Quảng cáo truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn so với những người đang theo dõi bạn.

Các nền tảng quảng cáo truyền thông xã hội ngày nay rất mạnh mẽ đến mức bạn có thể chỉ định chính xác ai sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ và hơn thế nữa.

Khi bạn đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội cùng một lúc, bạn có thể xem xét sử dụng công cụ quảng cáo truyền thông xã hội để thực hiện thay đổi hàng loạt, tự động hóa các quy trình và tối ưu hóa quảng cáo của bạn.