Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không và những sự thật về nghành

Trong thời đợi phát triển hiện nay, ngày thiết kế đồ họa đang ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Và đi cũng sự tò mò đó là câu hỏi: “Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không”, hãy cùng Photocross đi giải đáp thắc mắc này nhé!

Vậy vẽ xấu có học thiết kế được không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì… bạn KHÔNG cần biết vẽ để có thể học về thiết kế đồ họa. Như bạn có thể biết hay chưa biết thì việc thiết kế đồ họa là những hoạt động thiết kế trên các nên tảng ứng dụng như Adobe Photoshop, CorelDRAW, Adobe Illustrator hay InDesign. Việc bạn giỏi hay không giỏi phù thuộc gu thẩm mỹ và sự mượt mà trong việc sử dụng các công cụ của bạn. Vậy nên đừng lo nhé, sự cố gắng sẽ bù đắp tất cả khuyết điểm của mỗi người.

Các công cụ thiết kế. (Ảnh: internet)

Nhưng trong lúc rèn luyện khả năng sử dụng các công cụ thì trau dồi vẽ cũng là một điều cần thiết. Vì kĩ năng vẽ có thể giúp bạn phác thảo các ý tưởng cá nhân ra giấy (nhanh hơn nhiều so với sử dụng công cụ) ngoài ra khi làm với khách hàng thì việc gửi sketch cho khách hàng cũng là một điều cần có.

Biết vẽ là một lợi thế. (ảnh: internet)

Là một nghành khát nhân lực

Theo thông kê vào năm 2021, cả nước hiện nay đang cần khoảng 1 triệu nhận lực trong nghành – là một con số nhiều. Với đặc điểm làm việc linh động thì nhiều bạn sinh viên có thể kiếm được lên tới 10 triệu mỗi tháng nhờ kĩ năng này.

Đang là nghành khát nhân lực. (ảnh: internet)

Còn số 10 triệu cho sinh viên là một con số không hề nhỏ, khi ra trường, nâng cao tay nghề và với khả năng sáng tạo cao, chuyên môn tốt mà con số này có thể tăng gấp 10 lần. Vậy nên bạn hãy tự tin tích lũy cho mình thêm một kiến thức mới để có thể hỗ trợ chặng đường công việc sau này. Và nhớ rằng dù bạn đang học nghành nào đi chăng nữa thì thiết kế vẫn là kĩ năng cần thiết và bạn sẽ không hối hận khi học nó.

Trở thành nhân lực nghành thiết kế đồ họa không cần bằng đại học

Không phải là không có các chương trình đào tạo bậc đại học về nghành, nhưng đây là nghành cho ra kết quả ngay nên nó phù thuộc vào tư duy và sản phẩm bạn tạo ra hơn là một tấm bằng giấy trắng mực đen. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thông qua các video, các khóa học online hoặc tìm các địa chỉ để đăng kí học các khóa cơ bản.

Nghành thiết kệ đồ họa học ở đâu tốt tại hcm

Hiện tại có nhiều trung tâm dạy thiết kế ở TP.HCM, trong đó Học Viện Thiết Kế Á Âu. Tại đây các khóa học thiết kế đồ họa được lên bám sát thực tế, giảng viên hàng đầu và thực hành xuyên suốt quá trình học… Học viện sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sát thực tế nhất để có thể áp dụng cho các công việc của bạn sau này.

Học viện thiết kế Á Âu. (ảnh: internet)

Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu được rằng vẽ xấu có học thiết kế đồ họa không rồi, hãy theo dõi Photocross để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhất về thiết kế nhé.