HỎI cách KIẾM TIỀN trên Youtube bằng lượt view như thế nào?

Năm 2019 xuất hiện rất nhiều youtuber, vlogger trong giới MMO, điều này không chỉ giúp nhà sáng tạo online cách kiếm tiền trên youtube mà còn giải quyết thời gian rảnh rỗi của họ tối ưu nhất. Gần đây còn có cách thức kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view và không ít người đã thành công với mô hình quảng cáo google Adsense này khi làm partner để nhận được doanh thu từ nội dung của creator.

cách kiếm tiền trên youtube

Cách kiếm tiền trên Youtube

Hiện nay, Youtube có hơn 1 tỷ người sử dụng online và doanh thu quảng cáo của thương hiệu này đã đạt 15 tỷ USD trong năm 2019. Nguyên tắc hoạt động của Youtube là sẽ trả tiền cho những ai tạo ra nội dung cho họ. Điều này có nghĩa là nếu bạn tạo ra video thu hút nhiều lượt xem và người xem sẵn sàng tương tác thì bạn sẽ kiếm được tiền như kinh doanh vậy.

Những bạn có khả năng sáng tạo video online là những người phù hợp và có thể kiếm nhiều tiền nhất từ Youtube. Các video có nội dung thông tin mới lạ, gây cười hoặc đánh úp vào tâm lí người xem thường sẽ có người xem cao ngất ngưỡng và đương nhiên số tiền bạn làm ra cũng tương đương.

Tuy nhiên, có một thông tin bạn cần lưu ý là từ năm 2018, Youtube đã thay đổi điều kiện kiếm tiền với youtube của các đối tác là tài khoản phải tiếp cận từ 1.000 người subscribe và tích lũy được 4.000 giờ xem.

8 bước đăng ký đơn giản để kiếm tiền nhanh

Đầu tiên bạn tham khảo chương trình trở thành partner trên youtube rồi sau đó nhìn chỗ kiếm tiền bằng cách xem video ngay đó để hiểu hơn khi bạn thực hành phương pháp đổi ra $$$ mà chúng tôi chia sẻ trong bài này.

Cụ thể, theo như thông tin từ Cộng đồng Youtube Partner bạn cần đăng ký kênh youtube và tạo ra nội dung có bản quyền thu hút để có lượt xem cao với những thao tác sau.

Sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào Youtube. Nếu chưa có account thì bạn phải tự tạo cho mình.

Nhấn nút “Upload” online ở bên phải, phía trên cùng màn hình sẽ thấy lời nhắc tạo kênh. Sau đó, click vào youtube của bạn chọn “Create Channel” .

Lập kế hoạch video của bạn

Như bạn đã biết mô hình tính tiền bởi lượt xem như thế nào thì việc lập kế hoạch xây dựng Branding từ youtube rất quan trọng. Nếu muốn thu hút và khuyến khích những người tham gia subscribe kênh của mình, bạn cần tạo ra những video có chất lượng tốt. Để có một kế hoạch sản xuất tốt, bạn cần:

  • Hiểu đối tượng mình muốn tiếp cận.
  • Phân tích chủ đề, thống nhất topic video sẽ hút khán giả hơn.
  • Tạo lịch biểu cho việc post video.

Lời khuyên dành cho bạn ở bước này là hãy dành một chút thời gian xem và nghiên cứu một số video đang “hot” để thấy họ làm và làm nổi bật video của mình.

Bật kiếm tiền youtube

  • Phần này chia sẻ cho bạn monetize youtube với danh hiệu Youtube Partner có thể kiếm nó trên video. Bạn nhìn ở góc cùng phía phải của màn hình, nhấp vào biểu tượng rồi tiếp tục click nút Creator Studio.
  • Chọn mục “monetize account” trên menu bên trái màn hình và khai báo Google Adsense. Khi bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền thì sẽ vượt qua phần này nhanh chóng.

Lưu ý: Việc người dùng ở trên trang lâu, view nhiều hoặc subscibe kênh thì lúc này tính tiền bắt đầu có giá trị ngoài ra bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu thì mới hệ thống bật được tính năng này cho bạn.

cach kiem tien tren youtube

Đăng ký Google AdSense

Nhấp vào tùy chọn Monetization (bạn sẽ được đưa đến trang để bắt đầu thực hiện thiết  lập tài khoản Google AdSense hoặc kết nối với tài khoản bạn đã có. Chọn “Next” và làm theo hướng dẫn là bạn sẽ tạo được.
Một số quy định:

  • Video cần tuân thủ quy tắc nội dung bản quyền với đơn vị quảng cáo kinh doanh và trạng thái này được xác định bởi nhiều yếu tố, trong đó có quy chuẩn nội dung video (Tiêu đề, thẻ, hình thu nhỏ và kèm mô tả).
  • Nhằm tối đa hóa doanh thu Ads bạn cần hiểu về hiển thị trên video.
  • Một số nhà kinh doanh có thể tiếp cận khách hàng thông qua lượt tương tác video của bạn trong quá khứ.
  • Trong một số trường hợp, Youtube có thể áp đặt giới hạn độ tuổi cho video không khớp những đối tượng ở Việt Nam.

Tải lên video có nội dung chất lượng

Sáng tạo các video có nội dung độc đáo để tạo sự chú ý. Khi muốn monetize youtube bạn cần thật sự nghiêm túc và đầu tư vào video của mình rất nhiều. Mỗi ngày đăng tải video hoặc livestream trực tiếp kinh doanh trên các MXH đang được quan tâm nhằm thu hút user trên internet.

Quảng cáo video bằng youtube ads

Video dù có hay đến mấy cũng không tự nhiên được nhiều người biết đến. Vì vậy, bạn hãy tận dụng các phương tiện MXH như: Zalo, Face book… để công bố video đến những người thân, bạn bè để có thể thuận lợi kiếm tiền với youtube thì đây là một đề xuất an toàn để bảo vệ tài khoản youtube, kênh của bạn.

Sử dụng youtube ads cho kênh trong thời gian đầu sẽ giúp tăng độ trust của tài khoản lên trong mắt google.

Theo dõi số liệu phân tích

Xuyên suốt hành trình phát triển kênh Youtube của bạn phải thường xuyên theo dõi số liệu phân tích để biết video của mình có hấp dẫn với người xem không. Từ những số liệu này, bạn có thể cải thiện rất nhiều kế hoạch để kênh của mình hoạt động tốt hơn.

Sử dụng dịch vụ VPS để upload Video lên Youtube

Vì sao cần đăng ký dịch vụ VPS ở Việt Nam hay nước ngoài? Lí do là vì để bạn có thể thực hiện việc upload/download video trên Youtube dễ dàng hơn. Máy tính cá nhân và internet thông thường vẫn có thể dùng được nhưng không đảm bảo chất lượng.

Chỉ cần làm một kênh Youtube của bạn có lượng xem tốt tuân thủ điều khoản 2020 thì hoàn toàn kiếm tiền như những người sáng tạo, blogger, Vlogger, hay những Google partner youtube khác thực hiện. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ là tuyệt đối không được sử dụng các công cụ gian lận vì khả năng bị xóa kênh là cực kỳ cao.

Hi vọng với bài viết coi quảng cáo kiếm tiền với youtube có thể nhờ view tại Việt Nam bạn sẽ áp dụng và thu được nhiều giá trị cho mình.