Linkedin là gì? Bật mí cách sử dụng LinkedIn hiệu quả năm 2020

Linkedin là một trong những trang mạng dịch vụ xã hội nổi bật nhất trong giải pháp tuyển dụng nhân sự, đặc biệt khi bạn đang cần tìm việc gì để làm. Bài viết sau sẽ giải thích Linkedin là gì tại sao lại được Microsoft mua lại với giá 26,2 tỷ đô la, cũng như đưa ra hướng dẫn cách dùng Linkedin hiệu quả mang giá trị cao trong thế giới internet 4.0 hiện nay.

Vì sao nhiều người sử dụng LinkedIn?

LinkedIn được cách điệu thành linkedin được đánh giá là một trong những MXH phổ biến và nổi tiếng của giới nhân sự. Công việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn, khi người dùng khai báo đầy đủ thông tin, khả năng, năng lực của bản thân mình lên đây. Được Microsoft mua về và đầu tư phát triển mạnh mẽ ở năm 2008.

linkedIn là gì? và cách sử dụng
linkedin là gì

Trang web LinkedIn như thế nào?

Trang mạng LinkedIn được sáng lập bởi Reid Hoffman, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ, nguyên phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển kinh doanh và công ty papal và được khởi chạy vào tháng 5 năm 2003. Đã gia nhập thị trường chứng khoáng NYSE năm 2011, hiện có hơn 300 thành viên từ 200 quốc gia, đại diện cho 170 nghành. Theo Reid Hoffman, gần 30% thuê bao LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng. Tham khảo từ wikipedia trang mạng cộng đồng lớn trên internet.

Trang bio của một thành viên member cần tập trung và kỹ năng, kinh nghiệp làm việc và chứng chỉ, bằng cấp họ được cấp. LinkedIn có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí đối với member cơ bản. Khác với các mạng xã hội khác như Twitter hay Facebook thì LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm bạn bè.

Lý do nên sử dụng

Khi bạn hiểu được Linkedin là gì? thì bạn sẽ biết rằng công dụng tuyệt vời của nó cho việc tuyển dụng hay giới thiệu bản thân tốt ra sao. Đó là những điều chúng tôi đã liệt kê rõ ràng dưới đây

 • Mở rộng đáng kể mạng lưới quen biết của bạn và tạo ra cơ hội làm việc bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.
 • PR cho bản thân một cách chuyên nghiệp thông qua giới thiệu kinh nghiệm làm việc, thành tích công việc và đề xuất của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.
 • Nhà tuyển dụng có nền tảng rộng mở để liên lạc với bạn nhanh chóng hơn và chính xác hơn.
 • Tìm hiểu nơi làm việc của bạn bè tại doanh nghiệp tốt hơn, được trực tiếp giới thiệu bởi những người liên hệ mạng của bạn.
 • Tài khoản đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn với các tùy chọn được cập nhất mới thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách 2020

Trước tiên, để tạo tài khoản LinkedIn, bạn truy cập trang chủ của họ tại https://www.linkedin.com/ và bấm vào nút Join Now ở góc phải:

Bước tiếp theo là nhập vào thông tin cá nhân như sau:

 • First Name – Tên
 • Last Name – Họ
 • Địa chỉ Email
 • Password tối thiểu 6 ký tự, bao gồm cả chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật tốt nhất cho mật khẩu
LinkedIn yêu cầu khai báo thông tin chính xác

Click chọn Agree & Join, chuyển sang bước kế tiếp:

 • Chọn quốc gia là Việt Nam
 • Postal code là mã bưu chính (còn gọi là mã Zip code). Bạn có thể tra mã bưu chính của 63 tỉnh thành trên Google. Nếu ở TP.HCM thì mã là 700000, còn Hà Nội là 100000.
Description: Tạo tài khoản LinkedIn

Điền thông tin về công việc của bạn:

 • Most recent job title: Vị trí công việc gần đây của bạn, ví dụ giám đốc điều hành là Chief Executive Officer (CEO), nhân viên là Employer,  chủ sở hữu là Owner.
 • Most recent company: Tên công ty của bạn
 •  Industry: Lĩnh vực, ngành nghề của bạn

Sau khi điền đầy đủ thông tin thì click Continue.

(Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp theo hướng dẫn sử dụng Linkedin bạn sẽ nhận đoạn code gồm 6 số để xác thực tài khoản LinkedIn, hãy mở email ra và điền vào. Sau đó bấm Agree & Confirm. Nếu không nhận được thì báo gửi thêm lần nữa.

Description: Tạo tài khoản LinkedIn

LinkedIn hỏi bạn có muốn thêm email để biết những ai nằm trong danh bạ email bạn có xài LinkedIn, bạn có thể tuỳ chỉnh Skip để bỏ qua hoặc Continue để đồng ý. Nếu có nhiều mối quan hệ thì nên thêm email vào. Còn nếu chưa có thì thêm vào cũng không có mang lại giá trị gì.

Sau đó thêm ảnh cá nhân của bạn vào LinkedIn để nhà tuyển dụng nhận dạng bạn.

Sau khi thêm ảnh, bạn có kết quả như hình dưới:

đăng ký thành công tài khoản linkedin
đăng ký thành công tài khoản linkedin

Trong cách dùng LinkedIn, bạn có thể thêm Alert để nhận được thông tin về cơ hội việc làm phù hợp với bạn:

Sau đó LinkedIn sẽ gợi ý tải ứng dụng di động, bạn có thể nhập vào số điện thoại để nhận tin nhắn đường link tải app di động, hoặc bấm Skip bỏ qua. Thế là bạn đã hiểu Linkedin là gì? thì tự tạo tài khoản và thông báo kết quả cho chúng tôi biết nhé.