Chia sẻ thủ thuật tải video gửi qua Facebook Messenger

Chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn cách tải những video hay [từ] trang Facebook nhưng cách này chỉ áp dụng cho các video được share ở chế độ công khai trên tường vậy nếu còn những video được gửi thông qua Messenger thì phải làm sao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những bước tải video trên messenger khi được bạn bè gửi đơn giản nhất.

tai video tren messenger nhu the nao

Trường hợp bạn đang dùng ứng dụng Messenger trên di động thì việc của bạn vô cùng đơn giản là bạn bấm giữ vào hình thumbnail của cái video bạn thích đó, lúc này một menu sẽ hiện lên bên dưới với nhiều tùy chọn khác nhau và bạn chỉ cần làm một động tác Lưu Video là xong.

luu vao facebook
nhap vao day

Lúc này video sẽ được tự động lưu vào điện thoại của bạn.

Với trường hợp điện thoại thì đơn giản hơn, bạn xem hình để biết cách tải về nhé.

tai video tren dien thoai

Tải video từ messenger về máy tính dựa vào F12

Trường hợp bạn đang ngồi dùng máy tính để chat thì thao tác có nhiều công đoạn một tý. Đó là bạn mở cửa sổ chat đang chứa những video lên. Sau đó bạn nhấn vào phím F12 để mở cửa sổ Inspect của trình duyệt này lên.

Lúc này bạn sẽ thấy trình duyệt mở lên một phần bên dưới giờ đây bạn hãy quan sát trên thanh menu của công cụ này và chọn phần tab Elements, tiếp tục kiểm tra tính năng Inspect tại nút lệnh có hình chữ nhật và con trỏ chuột.

Lúc này khi bạn di chuyển chuột trên giao diện website thì sẽ có một vùng chọn đối tượng bạn rê chuột tới. Bạn hãy rê nó đến và chọn phần thumbnail của video mà bạn đang muốn tải. Giờ đây bạn nhìn đến phần mã lệnh ở khung lớn nằm bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy một dòng mã lệnh có thẻ video và ở trong phần src có đường dẫn của một tập tin MP4.

Đây chính là URL của tập tin MP4 video bạn cần tải về đó. Bạn hãy sao chép đường dẫn đó và sử dụng một công cụ hỗ trợ nào để tải link video này về.

Chúc các bạn thành công!